Cách đo chiều cao không cần thước

Thông thường nhắc đến đo chiều cao cơ thể, chắc chắn nhiều người trong chúng ta nghĩ phải cần đến thước để đo chiều cao. Tuy nhiên, với cách đo chiều cao thủ công thú vị nhưng lại đem kết quả chính xác.

Vậy cách đo chiều cao không cần thước là như thế nào? Có khó không? Hãy cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

Cách đo chiều cao không cần thước

Cách đo chiều cao không cần thước

Tự đo chiều cao bằng dụng cụ băng đo

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Một chiếc gương.
 • Một chiếc bút chì.
 • Một cuốn sách nhỏ.
 • Một thước đo dây không cần quá dài.

Các bước tiến hành đo

Bước 1: 

Trước tiên, bạn hãy tìm một vị trí thích hợp để đo chiều cao, bạn có thể lựa chọn bề mặt đứng bằng phẳng, không gồ ghề, xô lệch để việc đo chiều cao được chuẩn xác nhất, ví dụ như nền nhà bằng phẳng chẳng hạn.

Nếu trong gia đình có gương to thì bạn có thể đứng đối diện với gương để hạn chế việc dùng gương bằng tay.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cần bỏ giày hoặc dép đang mang ra khỏi chân. Bên cạnh đó, tháo tất và bỏ hết tất cả mọi thứ trên đầu bạn xuống như mũ, vật trang trí để đảm bảo khách quan việc đo chiều cao.

Hãy nhớ đứng áp thẳng người vào tường, khi đó gót chân, lưng, vai và đầu phải chạm tường. Mặt và hướng cằm nhìn thẳng về phía chính diện.

Bước 3:

Sau khi đã đứng thẳng áp tường, bạn hãy đặt cuốn sách lên đầu và giữ thăng bằng để cuốn sách không bị rơi. Lúc này, một tay cầm gương để đối diện với mặt và nhìn được điểm đặt sách.

Một tay còn lại bạn sử dụng bút chì để vạch ký hiệu vào điểm gáy dưới của cuốn sách. Bạn chỉ cần vạch nhỏ, không cần vạch ký hiệu quá to vì sẽ làm mất thẩm mỹ căn phòng của mình.

Bước 4:

Đây cũng là bước cuối cùng và bạn sẽ nhận được kết quả bằng cách đo chiều cao không cần thước mà vẫn chính xác.

Hãy dùng thước đo để đo chiều cao tính từ điểm sàn nhà lên đến vạch ký hiệu bằng bút chì vừa rồi. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được kết quả về số đo chiều cao của mình rồi, thật đơn giản phải không nào!

 Tự đo chiều cao bằng máy đo

Vật dụng cần chuẩn bị

Vật dụng duy nhất bạn cần có chính là chuẩn bị thước đo kỹ thuật. Chỉ với thiết bị này, bạn đã có thể tự đo được chiều cao cho mình rồi.

Các bước tiến hành đo

Bước 1:

Lựa chọn vị trí đo bằng phẳng để có kết quả chính xác nhất. Sau đó, bạn cần tháo bỏ hết giày, dép đang đi ra khỏi chân và các vật dụng trên đầu như nón, mũ, đặc biệt không được búi tóc để ăn gian chiều cao. Chú ý nhấn cho máy đo nhịp để giữ cho mái tóc của bạn phẳng nhất, không còn bồng bềnh nữa.

Bước 2:

Sau khi đã tháo bỏ hết vật dụng trên người, bạn cần đứng tư thế lưng thẳng, mắt hướng về phía trước nhưng tuyệt đối không được chếch mặt hướng lên trên. Lưu ý giữ cho lưng và vai thẳng, bàn chân chạm sàn, không được kiễng.

Bước 3:

Để biết được kết quả về chiều cao, bạn hãy điều chỉnh cánh tay ngang trên máy đo chạm vào đỉnh đầu của mình, khi đó chiều cao của bạn sẽ được hiển thị trên cực thẳng đứng.

Tiếp đó, tìm mũi tên trở trên phép đo tại đáy của cánh tay nằm ngang. Lưu ý rằng, kết quả đo chiều cao sẽ được hiển thị trên màn hình nhỏ, bạn có thể nhìn thấy dễ dàng.

Tự đo chiều cao bằng thước đo tự chế

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Cuộn dây dài.
 • Tờ tiền đô la, có quy định chiều dài là 6 inch = ½ feet.
 • Bút chì.
 • Cuộn băng dính.
 • Kéo.

Các bước tiến hành đo

Đối với phép đo này chỉ mang tính chất tương đối chứ không tuyệt đối như hai phép đo trên. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn không có bất cứ vật dụng nào như thước đo hay máy đo kỹ thuật số.

Bước 1:

Trước tiên, đặt tờ tiền theo dọc sợi dây để tạo thang đo. Sau đó, đánh dấu sự kết thúc của tờ tiền trên chuỗi bằng bút chì với một điểm đánh dấu, và tiếp tục làm như thế cho đến khi bạn đạt 6 feet.

Bước 2:

Hãy gắn dây vào tường và cố định chúng bằng băng dính và chắc rằng sợi dây được gắn thẳng, không cong vẹo.

Tiếp tục gắn đỉnh đầu của bạn trên sợi dây và dựa trên số inch quy đổi ra hệ met để xác định cụ thể số đo chiều cao của mình.

Bạn thấy không, 3 cách đo chiều cao không cần thước trên đây với thao tác vô cùng đơn giản  vẫn có thể giúp bạn biết được mức chiều cao hiện tại của mình. Với những mẹo này thực sự hữu ích nhưng tốt hơn bạn nên sử dụng thước đo hợp quy cách.

Để biết địa chỉ mua thước đo chiều cao chất lượng tốt, hãy truy cập vào website: https://ketnoitructuyen.com/ của công ty TNHH Thương mại Thiết bị Pha Lê. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm được các sản phẩm, đồ dùng cần thiết khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua:

 • Địa chỉ: 260/49 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại:Hotline: 1900.633.901 – 09321.35.876
 • Email: thietbiphale@gmail.com

Leave a Reply