Gợi ý cách trang trí hội trường thu hút và ấn tượng

Hội trường là một căn phòng lớn để có thể hội nghị, tọa đàm và hội họp những cuộc nói chuyện, nội dung quan trọng. Hầu hết các cơ quan nhà nước, trường đại học đều có hội trường để chuyên dụng cho những lúc trang trọng và nghiêm túc. Chính vì thế mà mọi người thường sẽ cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi khi làm việc và tham dự bên trong hội trường.

Sự áp lực và căng thẳng lên tinh thần của người tham gia sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của công việc. Thế nên việc trang trí hội trường để tạo nên sự thoải mái, sáng tạo và kích thích tinh thần làm việc hăng say của người tham gia là rất quan trọng. Một số gợi ý dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn tăng thêm ý tưởng và kiến thức trong việc trang trí, thiết kế hội trường cao cấp nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trang trí hội trường

1. Dùng cây xanh trang trí trong hội trường

Từ xưa đến nay thường rất ít trường hợp sử dụng cây xanh để trang trí trong hội trường. Tuy nhiên, cách làm này lại sai lầm và ảnh hưởng không tốt đến mọi người tham gia. Nguyên nhân là như mọi người đều biết: cây xanh tạo nên sự tươi mát, thân thiện, trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn. Do đó việc đặt chúng vào một số vị trí cố định bên trong hội trường sẽ rất hợp lý và hữu ích. Bạn nên chọn những cây trồng có sức sống tốt và khỏe mạnh, chịu được những ảnh hưởng như: thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng, ánh sáng không đủ hấp thụ và dễ chăm sóc nhất.

Đây cũng là điểm giúp mọi người tĩnh tâm, cảm thấy không quá nhàm chán với những vật dụng “chết” thường thấy trong hội trường. Đồng thời giúp chúng ta tĩnh tâm và đưa ra nhiều ý tưởng mới, hay và sáng suốt trong những buổi hội họp quan trọng.

2. Dùng tranh nghệ thuật

Chúng ta cũng có thể tăng thêm tính nghệ thuật và sinh động bằng những bức tranh bày trí trong hội trường mới lạ và độc đáo. Hãy lựa chọn những bức tranh khắc, tranh phong cảnh, tranh sơn mài,… sau đó lồng kính và khung tranh cao cấp để tăng thêm sự sang trọng và nét ấn tượng độc đáo cho hội trường.

Chính những bức tranh này sẽ này sẽ đem lại sự thú vị và thư thái cho người đến tham gia vào những cuộc hội họp, tọa đàm mang tính chất quan trọng và căng thẳng. Và cũng chính trong những buổi quan trọng ấy, những hình ảnh nghệ thuật được treo hai bên tường ,sẽ là nguồn cảm hứng tạo nên sự thông thái và linh động.

3. Dùng giấy dán tường để trang trí

Một cách hay khác giúp hội trường trở nên ấn tượng, mới mẻ và đẹp hơn những lần trước đó chính là thường xuyên thay đổi và sử dụng giấy dán tường. Đây cũng là ý tưởng giúp hội trường luôn bắt mắt, sang trọng mà lại không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Với nhiều hoa văn, họa tiết thú vị kết hợp cùng màu sắc năng động sẽ tăng sự tác động đến nhãn quan của người tham dự bên trong. Các bức tường sẽ có diện mạo hoàn toàn mới và phù hợp với những trường đại học, cơ quan làm việc có tính chất sáng tạo và cần nhiều sự trẻ trung.

4. Thay đổi ghế hội trường

Nghe ý tưởng này thì có vẻ hơi tốn kém nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi hiệu quả mà chúng mang lại. Như chúng ta đã biết, hầu hết hội trường sẽ có một sân khấu hội trường lớn và những hàng ghế chiếm gần như toàn không gian. Do đó, những chiếc ghế bạc màu, cũ kỹ sẽ làm bạn cảm thấy vô chúng chán nản và ngán ngẩm mỗi khi phải tới tham dự. Thay vào đó, nên đầu tư một chút trong việc đổi mới này, những màu sắc tươi sáng, cách lắp đặt và vị trí thay đổi chắc chắn sẽ tạo sự bất ngờ, hứng khởi ngay khi bạn vừa bước vào hội trường. Thay mới ghế hội trường là ý tưởng có sức táo bạo nhưng sẽ đem đến nét sang trọng và hiện đại cho hội trường.

5. Sử dụng vách ốp mới

Một cách khác giúp làm nổi bật thiết kế hội trường đó là sử dụng vách ốp gỗ trang trí cho tường xung quanh. Bạn nên lựa chọn những màu sắc và những ốp có họa tiết vân gỗ khác nhau để sử dụng. Chúng sẽ mang đến một không gian tổng thể đầy dấu ấn và thu hút. Ý tưởng này sẽ đem lại những diện mạo mới cho không gian hội trường.

6. Một số vật dụng trang trí không thể thiếu

Tất nhiên, bên cạnh những việc thay đổi cố định thì một số vật dụng cần có trong hội trường cũng nên đổi mới để tạo sự khác lạ và thu hút hơn. Cụ thể như:

  • Phông hội trường: Hãy chọn những phông mới có màu sắc hài hòa, bắt mắt nhưng không quá rờm rà và vẫn mang tính trang trọng, nghiêm túc. Nên lưu ý và thay luân phiên những phông hội trường này qua vài lần sử dụng.
  • Bục phát biểu: Cần đặt ở vị trí bên phải sân khấu khi nhìn từ trên xuống và nằm gần sát mép sân khấu. Nên thường xuyên đổi mới các loại bục khác nhau để tăng tính mới mẻ.
  • Rèm sân khấu: Nên chọn những rèm có vải bền chắc và một màu thống nhất. Khi thấy chúng đã phai màu và bạc do thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào thì nên đổi mới.
  • Đèn sân khấu: Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

Trên đây là một số gợi ý trang trí hội trường và làm mới sao cho vừa đẹp tinh tế lại vừa hài hòa cho không gian làm việc chung. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply