Kinh nghiệm mở quán cafe hiệu quả, lợi nhuận cao

Kinh nghiệm mở quán cafe là một trong những điều bạn cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định riêng của mình. Dù bạn kinh doanh quán cafe theo quy mô nào chăng nữa thì cũng cần có những yếu tố mang tính đột phá để mang lại doanh thu cao. Nhìn chung, mở quán không quá phức tạp nhưng thời buổi cạnh tranh như thế này thì đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo. Sau đây là một số kinh nghiệm mở quán cafe bạn nên tham khảo.

Kinh nghiệm mở quán cafe

1. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

Dù bạn mở quán theo quy mô nào thì mặt bằng cũng đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc mang lại doanh thu cao cho quán. Tùy vào điều kiện vốn mà bạn nên thông minh chọn cho mình quy mô kinh doanh phù hợp nhất.

Mặt bằng với quy mô nhỏ

Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn nên bắt đầu với quy mô kinh doanh nhỏ. Bạn có thể tìm chọn các mặt bằng có diện tích vừa phải nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố đắc địa.

Với quy mô quán cafe nhỏ thì bạn có thể chọn mặt bằng khu vực ngoại thành. Nếu biết khai thác tốt thì hoạt động kinh doanh của bạn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Nhiều ý kiến cho rằng vùng ngoại thành xa khu vực trung tâm sẽ khiến việc kinh doanh cafe gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tại các nơi đó, nhu cầu tìm kiếm dịch vụ cao, đồng thời vùng xa trung tâm sẽ có nguồn cung thấp. Điều này là một trong những cơ hội cho bạn nắm bắt loại hình kinh doanh cafe một cách hiệu quả.

Mặt bằng với quy mô lớn

Còn nếu sở hữu nguồn vốn lớn thì bạn có thể chọn mặt bằng ở khu vực trung tâm, mạnh dạn đầu tư lớn để tạo quy mô hoành tráng, thu hút các khách hàng trong giới thượng lưu.

Tuy nhiên, khi lựa chọn “đóng đô” tại các mặt bằng này bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho việc cạnh tranh với hàng trăm “đối thủ” xung quanh.

Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe

Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe

2. Kinh nghiệm trang trí và tạo điểm nhấn

Các lưu ý khi trang trí, tạo điểm nhấn

Một trong các kinh nghiệm mở quán cafe là bạn cần chú ý đến việc trang trí và tạo điểm nhấn cho quán. Với thời đại phát triển như ngày nay, nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức một ly cafe ngon đúng điệu mà còn phải được uống nó trong một không gian lý tưởng với các thiết kế độc đáo.  Khi trang trí quán, bạn cần chú trọng đến việc chọn lựa nội thất, thiết kế ánh sáng, không gian,…. Đây chính là công đoạn quan trọng và là điều kiện cần để mang đến doanh thu cao, hiệu quả kinh doanh tốt.

Phong cách trang trí

Thiết kế theo phong cách tối giản: từ màu sắc đến không gian, bạn cần sử dụng các vật dụng đơn giản, tinh tế, mang đến cái nhìn độc đáo cho khách.

Xem thêm: Cách trang trí quán cafe đơn giản vạn người mê

Thiết kế quán cafe theo phong cách nhiều màu sắc: bạn có thể chọn phong cách rực rỡ với các màu sắc ấn tượng, tạo nên điểm nhấn thiết kế vui nhộn cho không gian quán.  Phong cách này sẽ tạo nên sự sôi động, hấp dẫn cho không gian quán.

Phong cách cổ điển: Hiện nay, đây được xem là phong cách ấn tượng nhất của xu hướng hiện nay. Với các đồ vật cổ cùng với sự khéo léo, tinh tế trong thiết kế nội thất, không gian quán cafe của bạn sẽ trở nên độc đáo trong mắt khách hàng. Đây là điểm cộng giúp mang đến doanh thu cao cho chủ quán.  

Mở quán cafe theo phong cách cổ điển

Mở quán cafe theo phong cách cổ điển

3. Chọn concept chính cho quán cafe của bạn

Bên cạnh việc trang trí, chọn concept chính cho quán cafe cũng là điểm cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là một số ý tưởng và concept từng được nhiều quán áp dụng.

Cafe công sở: Dành cho những nhân viên văn phòng thưởng thức cafe sáng hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng.

Cafe bóng đá: Loại quán dành cho các “fan cuồng” bóng đá tụ họp và cùng nhau xem những giải đấu trong nước và quốc tế.  

Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, có nhiều yếu tố gắn liền với thiên nhiên như cây cảnh, suối nước, hòn non bộ…

Cafe bình dân: Phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết, khách vãng lai

Cafe thưởng thức: Là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người trong giới thượng lưu

Cafe ca nhạc: Kiểu cà phê kết hợp với các chương trình ca nhạc  để mang đến cho khách hàng sự thư giãn thoải mái.

Cafe sách: Cà phê kết hợp với văn hóa đọc sách…

Bạn có thể lựa chọn phong cách quán cafe riêng cho mình theo sở thích hay sở trường của mình như: bạn yêu thích động vật bạn có thể mở quán cafe chó mèo, bạn đam mê chơi cờ bạn có thể mở quán cafe kiểu hội quán…

concept chính cho quán cafe

Concept chính cho quán cafe

Trên đây là kinh nghiệm mở quán cafe bạn nên tham khảo nếu có ý định mở quán. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ nhanh chóng trở thành ông bà chủ trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!