Nên chọn thước cặp cơ hay thước cặp điện tử

Thước cặp cơ và điện tử là dụng cụ dùng trong trong lĩnh vực kim khí, nhôm kính và có tác dụng cực lớn dùng để đo kích thước bên trong, ngoài, sâu chính xác nhất. Tùy thuộc tính chất công việc mà người thợ sẽ lựa chọn loại thước phù hợp nhất.

Vậy chúng ta nên mua thước cặp cơ hay thước cặp điện tử là phù hợp nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp về vấn đề này nhé.

Nên chọn thước cặp cơ hay thước cặp điện tử

Nên chọn thước cặp cơ hay thước cặp điện tử

Thước cặp là gì – Phân loại thước cặp

Thước cặp hay còn được gọi là Caliper, đây là dụng cụ dùng để đo kích thước chiều sâu, bên trong và bên ngoài với phạm vi đo rộng, chỉ số đo lường chính xác và rất dễ sử dụng. Dụng cụ này thực tế đã mang đến hiệu quả và sự thuận lợi trong việc đo kích thước nhôm kính làm cửa hay lĩnh vực kim khí.

Thước cặp được phân ra chủ yếu làm hai loại chính: thước cặp cơ (hiển thị kết quả trên vạch cơ khí) và thước cặp điện tử (hiển thị kết quả đo trên mặt đồng hồ điện tử).

Nên chọn thước cặp cơ hay thước cặp điện tử?

Thước cặp cơ được biết đến là dụng cụ dùng để đo lường khá chính xác các thông số cần thiết như chiều sâu, bên trong và bên ngoài. Dụng cụ này được dùng nhiều trong các ngành sản xuất như ngành cơ khí, đồ gỗ hay nhôm kính. Tương tự như thế, thước cặp điện tử cũng là dụng cụ dùng để đo kích thước của chiều sâu, bên trong, bên ngoài và kết quả được hiển thị trên mặt đồng hồ điện tử nhưng cho ra kết qua cực kỳ chuẩn xác.

Trên thực tế, thước cặp cơ mang lại nhiều lợi ích cũng như hiệu quả sử dụng đối với những người thợ trong công việc nhưng thước cặp điện tử lại luôn luôn đo kích thước ngoài, kích thước trong và chiều sâu chính xác nhất. Bạn cũng có thể đọc đọc được số đo cụ thể trên hai hệ đơn vị Mét và Inch. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc đổi đơn vị đo.

Ưu điểm lớn nhất của thước cặp cơ là việc dễ thao tác, sử dụng cũng như mang lại kết quả khá chính xác cho người dùng.Tuy nhiên nhược điểm của thước cặp cơ lại nằm ở phần thiết kế của dụng cụ này, khi đo lường và xem kết quả chính xác thì buộc người xem phải tìm số thứ tự của vạch trùng trên du xích và nhân nó với các trị số là 0,1, 0,05 hoặc 0,02 tùy thuộc vào độ chính xác của thước khi đó là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, thước đo điện tử lại sở hữu các trị số đo lường chính xác nhất đến từng mm. Khi kết quả hiển thị, bạn chỉ cần nhìn vào mặt đồng hồ điện tử với số đo hiện sẵn trên đó, thật vô cùng tiện lợi. Nhưng một dụng cụ chất lượng như vậy cũng sẽ đòi hỏi khó hơn trong khâu sử dụng, bảo quản.

Thước cặp điện tử “kén chọn” môi trường làm việc, bạn không được đặt nó ở nơi có nhiều bụi bẩn vì sẽ làm ảnh hưởng mạnh đến tuổi thọ của máy. Đồng thời, thiết bị này cũng có mức giá cao so với các sản phẩm cùng loại, nếu không có đủ tài chính hoặc không có nhu cầu dùng thước đo hiện đại, thước đo cơ sẽ dễ được chọn hơn.

Tóm lại, với câu hỏi nên chọn thước cặp cơ hay thước cặp điện tử, thì người dùng sẽ tự đưa câu trả lời cho mình xuất phát từ nhu cầu, tài chính bởi mỗi loại đều có những ưu điểm, hạn chế riêng. Đối với những ai mong muốn thu được về kết quả đo đạc tốt, tiết kiệm thời gian hơn, nhưng không gặp vấn đề về tài chính và không quá bận tâm đến hạn chế về môi trường làm việc của thước cặp điện tử thì đây chính là ứng cử viên sáng giá vô cùng. Còn với những ai có tài chính ít hơn, nhu cầu công việc bình thường thì thước cặp cơ là sự lựa chọn phù hợp.

Địa điểm  mua thước cặp cơ và thước cặp điện tử uy tín

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cơ sở bán sản phẩm này, trong số đó công ty TNHH Thiết bị Pha Lê nổi bật hơn cả trong việc cung cấp các sản phẩm thước cặp cơthước cặp điện tử có chất lượng tốt. Bạn có thể truy cập vào website ketnoitructuyen.com để tìm hiểu thêm các dòng sản ẩm lĩnh vực khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tại:

  • Địa chỉ: 260/49 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM
  • Điện thoại:Hotline: 1900.633.901 – 09321.35.876
  • Email: thietbiphale@gmail.com

Leave a Reply