Những mẫu trang trí cổng trại dễ làm và đẹp nhất

Chắc chắn các bạn học sinh sẽ ít nhất trải qua một lần cắm trại trong đời. Đây là một sân chơi vui vẻ, bổ ích và giải lao cho học sinh, sinh viên sau những ngày học tập căng thẳng. Và đương nhiên việc tự tay các bạn học sinh trang trí cổng trại sẽ là điều vô cùng được các bạn thích thú và chú trọng nhất.

Những chiếc cổng trại không chỉ đại diện cho một tinh thần tập thể của lớp, mà còn là nơi để các bạn gởi gắm những thông điệp giá trị nhân văn và ý nghĩa. Do đó các bạn học sinh và sinh viên thường rất tâm huyết và chú trọng đến chủ đề chung của cổng trại lớp mình. Để giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng và làm nên một chiếc cổng trại đẹp mắt, nhớ đời, ý nghĩa nhất,… mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Trang trí cổng trại hình hộp

Mẫu cổng chào đẹp này được thiết kế có hai trụ chính hai bên cổng là dạng hình hộp vuông và dài. Đây cũng là trụ để chống đỡ và chịu lực chính, đảm bảo tính chắc chắn của toàn cổng trại. Nguyên liệu làm cổng trại chủ yếu là nứa, tre, trúc nên rất rẻ và tiện. Phần phía trên mai bạn có thể chọn chất liệu làm bằng rơm hoặc lá dừa sau đó tước nhỏ và lợp lên trên.

Trang trí cổng trại hình hộp

Cổng trại hình hộp

Bạn cũng có thể cách tân cho khác biệt và độc đáo bằng cách phần mái sử dụng xốp để che chắn và trang trí. Bạn hãy tỉa những miếng xốp này thành các hình vầng trăng, mái ngói,… để tăng thêm sự sinh động.

2. Trang trí cổng trại hình tam giác

Công có mẫu hình tam giác này rất đơn giản và dễ làm. Chỉ cần dùng vài cây tre buộc lại theo hình tam giác rồi dựng lên là được. Sau đó bạn hãy trang trí bằng những đồ trang trí dạng dài, treo phía trên rồi thả xuống. Kiểu cổng trại này sẽ mang lại sự ấm cúng, đoàn kết như một ngôi nhà của tập thể lớp.

Trang trí cổng trại hình tam giác

3. Cổng trại hình ngôi nhà

Với thiết kế cổng trại này thì sẽ hơi cầu kì một chút vì nó không bao gồm một phần mái hình tam giác ở phía trên cùng, kết hợp cùng với một chiếc cổng vô cùng vững chắc có hình vuông. Thêm vào đó là làm cửa ra vào là hai cánh mở ra, mở vô tăng thêm sự gần gũi và rất lịch sự. Trông cứ như là bạn bước vào một ngôi nhà tập thể lớp thật sự.

4. Cổng trại mô hình ngôi đình

Nếu như lớp bạn có nhiều thành viên tài năng, thì hãy thử sức với cổng trại này nhé. Chúng được lấy ý tưởng từ một ngôi đình trang nghiêm và lịch sự nhưng lại mang đến cho người nhìn cảm giác mới lạ, độc đáo và gần gũi với thực tế. Và cũng không khác gì các cổng trại khác, bạn cũng chỉ cần tre hoặc trúc, các dây kim tuyến, miếng xốp, rơm,… để thiết kế và hoàn thiện cái cổng này.

6. Cổng trại có mái che

Một cổng trại đơn giản khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là đây, khác với các mẫu trên, cách thiết kế này sẽ đem lại sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên hơn. Những tấm đan bằng nứa và lá dừa xanh sẽ là điểm nhấn và cũng là mái che của chiếc cổng này. Bên cạnh đó bạn có thể treo câu đối hai bên cổng trại cùng với hoa cỏ để tăng thêm vài phần sinh khí và chân thực với thiên nhiên hơn.

7. Cổng trại hình con đò

Nếu như bạn khéo tay có thể làm được mẫu cổng trại sáng tạo này thì chắc chắn sẽ là độc nhất vô nhị của toàn hội trại. Mang trong mình cái nhìn và mô tả của một con đò trên sông, sẽ làm nổi bật ý nghĩa và giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Nó có ý nghĩa như những chuyến đò thời gian do người lái đò là các thầy cô đưa chúng ta đi qua miền ký ức của học sinh.

8. Cổng trại hình chiếc thuyền vươn khơi

Với cảm hứng thể hiện hình ảnh một chiếc thuyền đang vươn ra khơi, bạn sẽ vô cùng thích thú với hình ảnh vượt ra biển lớn để hướng tới chân trời mới này. Có lẽ bạn đã hiểu được ý nghĩa của chiếc cổng này rồi đúng không? Vâng chính là mang thông điệp sẽ mang các bạn vươn tới những mảnh đất mới, những con người mới, những cuộc sống mới trong cuộc đời chúng ta. Để tăng thêm tính chân thật, bạn hãy thiết kế những chiếc phao nhỏ nhắn lên hai bên cổng trại nhé. Đây quả thật là một thiết kế vô cùng độc đáo phải không nào.

Trang trí cổng trại hình chiếc thuyền vươn khơi

Cổng trại hình chiếc thuyền vươn khơi

9. Trang trí cổng trại theo chủ đề biển đảo Việt Nam

Nghe cái tên thì có vẻ bạn sẽ hơi tò mò không biết cổng này như thế nào và có thể sẽ không phải là cổng trại đơn giản mà đẹp đúng không? Thế nhưng chiếc cổng trại có chủ đề này cũng chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản là trẻ và trẻ. Với tạo hình ngọn hải đăng là trụ chính hai bên cùng với chiếc thuyền là phần mái, bạn sẽ cảm nhận được rằng cổng trại này không chỉ chắc chắn mà còn có ý nghĩa rất sâu sắc. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm nổi bật chủ đề ”Biển đảo Việt Nam” một cách hoàn hảo.

Trên đây là gợi ý về một số trang trí cổng trại đẹp và ý nghĩa nhất mà Sharks muốn gởi tặng đến các bạn đọc. Mong rằng thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn lên ý tưởng làm cổng trại cho lớp thật hoành tráng và đặc ắc. Chúc các bạn thành công và có mùa cắm trại thật vui vẻ nhé.

Leave a Reply